โปรแกรมการออกกำลังกายสำหรับเด็ก

1 กันยายน 2558
แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนคุณ

Kid’s Fitness @ Phothalai Leisure Park 

เพราะการออกกำลังกายของเด็กในวันนี้คือพื้นฐานของสุขภาพที่ดีในอนาคต...

เป็นเรื่องจริงที่ทราบกันดีว่าการออกกำลังกายในวัยเด็กนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่ หรือผู้ปกครองมองข้ามไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้บุตรหลานของท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังส่งผลให้เด็กนั้นมีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วยเช่นกัน เพราะการออกกำลังกายนั้นถือได้ว่าเป็นการสร้างพื้นฐานทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจให้กับเด็ก อีกทั้งยังช่วยสร้างเสริมพัฒนาการให้เด็กสามารถเจริญเติบโตทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างสมวัย ดังนั้นพ่อแม่ และผู้ปกครองของบุตรหลานทุกท่านควรที่จะมีการปรับเปลี่ยนกิจวัติประจำวันของเด็ก ให้มีกิจกรรมการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นในชีวิตประจำวัน เพื่อที่จะเข้าไปแทนที่กิจกรรมเดิมที่ไม่สร้างสรรค์อย่างการเล่นเกมส์ การดูทีวี ที่ล้วนเป็นกิจกรรมที่ให้ผลเสียมากกว่าผลดีแก่ลูกหลานของท่านอย่างเห็นได้ชัดเจน เพราะฉะนั้นลองถามตัวคุณเองว่าวันนี้ลูกหลานของคุณได้ออกกำลังกายเพื่อสร้างพื้นฐานทางสุขภาพทางร่างกายอย่างถูกวิธีแล้วหรือยัง?
            Kid’s Fitness ที่โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค จึงเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายสำหรับลูกหลานของท่านได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่ได้มีฟิตเนสสำหรับเด็กที่ถูกออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยในแต่ละโปรแกรมนั้นมีระดับความยากง่ายที่แตกต่างกันไปตามช่วงอายุและพัฒนาการของเด็กแต่ละคน ซึ่งแต่ละกิจกรรมของที่นี่ล้วนมีส่วนช่วยในการส่งเสริมพัฒนาการให้สำหรับเด็กตั้งแต่วัย 4-14 ปีได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น
           -โปรแกรมส่งเสริมการทรงตัว
           -โปรแกรมส่งเสริมความคล่องตัว
           -โปรแกรมส่งเสริมความสูง
           -โปรแกรมส่งเสริมความแข็งแรงกล้ามเนื้อ

           -โปรแกรมส่งเสริมสมาธิ ไหวพริบปฏิภาณ ความว่องไว และสายตาอย่างไรก็ตามฟิตเนสสำหรับเด็กที่ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์คนั้น ไม่ได้มีโปรแกรมส่งเสริมสุขภาพร่างกายเพียงเท่านี้เพราะที่นี่ยังมีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพร่างกายอีกมากมายรอต้อนรับให้ผู้ปกครองและลูกหลานของท่านได้เข้ามาสัมผัสกับสถานที่แห่งการออกกำลังกายที่เรียกได้ว่าคือแลนด์มาร์คของผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง 

รู้หรือไม่! การออกกำลังกายมีประโยชน์ระยะยาวอย่างไร?   

1. เด็กมีภูมิต้านทานแข็งแรงขึ้น เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้มากขึ้น ทำให้มีความสามารถสู้กับเชื้อโรคต่างๆได้ดีขึ้น
2. เด็กจะมีกระดูกที่แข็งแรง และมวลกระดูกเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตทางด้านร่างกาย เช่นทางด้านความสูง การทำงานของระบบอวัยวะภายในร่างกายแข็งแรงขึ้น เช่น ปอด หัวใจ และหลอดเลือด ระบบไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สมองสามารถผลิตเซลล์สมองได้มากขึ้น และยังช่วยให้ร่างกายผลิต โกรสฮอร์โมนได้เพิ่มขึ้น
3. ทำให้เด็ก มีความคิด ความจำ และมีสมาธิที่ดีขึ้น
4. ทำให้เด็กมีความมั่นใจ กล้าแสดงออก เห็นคุณค่าในตัวเอง และเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค ซอย โยธิน พัฒนา 3 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทร 0-2508-5111, 0-2508-1238 หรือ e-mail gro@plp.co.th