การนวดไทยดีอย่างไรสำหรับนักกอล์ฟ?

1 เมษายน 2559
แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนคุณ

การนวดไทยดีอย่างไรสำหรับนักกอล์ฟ?


ปัญหาการบาดเจ็บจากการเล่นกอล์ฟที่พบได้บ่อยๆ คงหนีไม่พ้นการบาดเจ็บบริเวณหลัง เอว มือและข้อมือ ไหล่ และเข่า ซึ่งเป็นอวัยวะหลักที่ใช้ในการสวิง


สาเหตุหลักๆ นั้นเกิดจากการที่ใช้สวิงที่ไม่ถูกต้องและไม่เหมาะสมกับสรีระของแต่ละบุคคลนั่นเอง เมื่อเกิดปัญหาการบาดเจ็บขึ้นควรจะไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษา และอาจต้องหยุดเล่นกอล์ฟเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บสักระยะหนึ่ง ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาการบาดเจ็บที่รุนแรง การมีพื้นฐานสวิงที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสรีระของแต่ละบุคคลจึงมีความสำคัญอย่างมาก นอกจากนี้การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ควรทำควบคู่กันไปเพื่อช่วยลดอัตราในการเกิดการบาดเจ็บจากการเล่นกอล์ฟได้


Phothalai Wellness and Longevity ได้คิดค้นโปรแกรมการนวด “Asian Blend” ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ประยุกต์ศาสตร์การนวดมาจากท่าฤาษีดัดตนต้นตำหรับวัดโพธิ์ ออกแบบมาให้เหมาะสมกับนักกีฬาและผู้ที่ชอบการออกกำลังกาย เพื่อช่วยลดอาการตึงของกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ “Asian Blend” เป็นการนวดไทยที่ผสมผสานการนวดแนวเส้นและการยืดเหยียดแบบโยคะ เพื่อปรับความสมดุลของร่างกาย ลดการติดขัดของข้อต่อ เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อยืดหยุ่นได้มากขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อลดการเกร็งและอักเสบจากการออกกำลังกาย หัวใจหลักของการนวดแบบ “Asian Blend” คือใช้วิธีนวดเพื่อลดการเจ็บ ระบมหรือบอบช้ำของกล้ามเนื้อ เป็นการนวดที่ช่วยป้องกันและยังสามารถรักษาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกันได้อีกด้วย

 
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมนวด click